www.thaigov.go.th

  • ขนาดตัวอักษร 
  •   
ก.วิทยาศาสตร์ จัดงานถนนสายวิทยาศาสตร์เพื่อร่วมฉลองวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2554

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับ 3 กระทรวง จัดงานถนนสายวิทยาศาสตร์เพื่อร่วมฉลองวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2554 นำหุ่นยนต์กู้ภัยฝีมือคนไทยจัดแสดงในงาน พร้อมกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ให้แก่เด็กและเยาวชน

 

นายวีระชัย วีระเมธีกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่ากระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ได้ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงศึกษาธิการ จัดงานถนนสายวิทยาศาสตร์เพื่อร่วมฉลองวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2554โดยมีกิจกรรมบันเทิงสนุกสนานและเสริมสร้างความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ให้แก่เด็กและเยาวชนอย่างหลากหลายกว่า 100 กิจกรรม อาทิ การแสดงสาธิตหุ่นยนต์กู้ภัยฝีมือคนไทย, กิจกรรมทดลองวิทยาศาสตร์ทางเคมี, กิจกรรมสำรวจโลกอวกาศและระบบสุริยะ, กิจกรรมเรียนรู้เชื้อเพลิงชนิดต่างๆ, นิทรรศการไดโนเสาร์, กระบวนการผลิตยารักษาโรค และกิจกรรมคณิตศาสตร์แสนสนุก ซึ่งทุกกิจกรรมจัดแสดงตลอดการจัดงานตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 8 มกราคมนี้ ณ บริเวณกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ พิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยาและไดโนเสาร์ กรมทรัพยากรธรณี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กรุงเทพมหานคร

 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวด้วยว่าในปีนี้องค์การยูเนสโกประกาศให้เป็นปีเคมีสากล กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ จึงร่วมฉลองปีเคมีสากลด้วยการเสริมกิจกรรมวันเด็กที่มุ่งเน้นให้ความรู้ด้านเคมีเป็นพิเศษ ทั้งสถานีเคมีแสนสนุก สถานีโลกสีเงินผ่านกิจกรรมการทดลองและเล่นเกม

 

ที่มา     : สำนักข่าวแห่งชาติ  กรมประชาสัมพันธ์

ผู้เสนอ  : กลุ่มวิเคราะห์ข่าวและฐานข้อมูล สำนักโฆษก