บริการประชาชน

ราชบัณฑิตยสถาน จัดโครงการค่ายเยาวชนคนเก่งภาษาไทย ซึ่งจะจัดขึ้นใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้ ภาคเหนือ และภาคกลาง

 



ราชบัณฑิตยสถาน จัดโครงการ "ค่ายเยาวชนคนเก่งภาษาไทย" ซึ่งจะจัดขึ้นใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้ ภาคเหนือ และภาคกลาง โดยมีศูนย์บริการวิชาการราชบัณฑิตยสถาน ดำเนินการเพื่อให้เยาวชนที่ศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาตอนต้นในทุกภูมิภาค ใช้ภาษาไทยได้อย่างถูกต้องทั้งในด้านการพูด การอ่าน การเขียน และการฟัง ตลอดจนฝึกทักษะจากกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับภาษาไทย การจัดค่ายเยาวชนคนเก่งภาษาไทยในครั้งนี้ นอกจากฝึกทักษะต่าง ๆ แล้ว ยังมีการคัดเลือกผู้ที่มีควมรู้ความสามารถดีเด่นด้านภาษาไทยเพื่อรับรางวัลเยาวชนคนเก่งภาษาไทยของราชบัณฑิตยสานต่อไป ส่วนการจัดค่ายเยาวชนคนเก่งภาษาไทย สำหรับภาคกลางนั้น กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันเสาร์ที่ 18 และวันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2554 ณ โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เยาวชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการ "ค่ายเยาวชนคนเก่งภาษาไทย" สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์หมายเลข 02-3560466-70 ต่อ 1001,1005 และ 3006 หรือดูรายละเอีดยได้ทางเว็บไซต์ www.royin.go.th


ที่มา : สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์

ผู้เสนอ : กลุ่มวิเคราะห์ข่าวและฐานข้อมูล สำนักโฆษก