www.thaigov.go.th

  • ขนาดตัวอักษร 
  •   
กระทรวงพาณิชย์ เตรียมจำหน่ายเนื้อสุกรธงฟ้าราคาพิเศษใน 71 จังหวัดทั่วประเทศ (14/1/2011)

กระทรวงพาณิชย์ เตรียมจำหน่ายเนื้อสุกรธงฟ้าราคาพิเศษใน 71 จังหวัดทั่วประเทศ ยกเว้นจังหวัดที่มีการบริโภคน้อย เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป



กระทรวงพาณิชย์ เตรียมจำหน่ายเนื้อสุกรธงฟ้าราคาพิเศษใน 71 จังหวัดทั่วประเทศ ยกเว้นจังหวัดที่มีการบริโภคน้อย เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อลดภาระค่าครองชีพของประชาชนและขยายตลาดรองรับการผลิต

นางวัชรี วิมุกตายน อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า จากการที่เกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรประสบปัญหาด้านการผลิตและการตลาด ในไตรมาสสุดท้ายของปีที่ผ่านมา ตลอดจนภาวะการค้าชะลอตัว กรมการค้าภายในได้รับมอบหมายให้เชื่อมโยงจำหน่ายเนื้อสุกรธงฟ้า เพื่อขยายตลาดรองรับผลผลิต โดยเพิ่มช่องทางการจำหน่ายและลดขั้นตอนการตลาดให้เกษตรกรผู้เลี้ยงสุกร นำเนื้อหมูมาจำหน่ายให้แก่ผู้บริโภคโดยตรงในราคาถูกกว่าท้องตลาด เริ่มตั้งแต่วันนี้ ( 14 มกราคม) ถึงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พร้อมกันทั้ง 71 จังหวัด ยกเว้นยะลา ปัตตานี นราธิวาส และ แม่ฮ่องสอน เพราะเป็นจังหวัดที่มีการบริโภคน้อย

 

ที่มา : สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์

ผู้เสนอ : กลุ่มวิเคราะห์ข่าวและฐานข้อมูล