• ขนาดตัวอักษร 
  •   print
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

มหกรรมอาหารไทย (1st Thailand Gourmet Festival at Yaowaraj 2015)

วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม 2015

     วันที่ 24 มกราคม 2558 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.) เป็นประธานกล่าวเปิดงานมหกรรมอาหารไทย (1st Thailand Gourmet Festival at Yaowaraj 2015)ณ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา เยาวราช โดยมี อธิบดีกรมการท่องเที่ยว ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร นายกสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย ประธานประชาคมย่านเยาวราช พร้อมด้วยสื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานจำนวนมาก

The 1st Thailand Gourmet Festival 2015

วันเสาร์ที่ 24 มกราคม 2015

     วันที่ 23 มกราคม 2558 ณ ลานพาร์ค พารากอน นางกอบกาญจน์  วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “มหกรรมอาหารเมืองไทย The 1st Thailand Gourmet Festival 2015” ครั้งแรกในประเทศไทยกับการแข่งขันสุดยอดเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย Cooking Show โดยมิชลินสตาร์เชฟ, การจับจ่ายสินค้าอาหารราคาพิเศษ พร้อมด้วยบูธแสดงสินค้าอาหารจากร้านค้าชั้นนำ และเซเลบริตี้เชฟในเมืองไทย เป็นต้น โดยมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 25 มกราคม 2558

     วันที่ 22 มกราคม 2558 ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมเปิดตัวกิจกรรมบูรณาการท่องเที่ยวกับงานมรดกทางศิลปวัฒนธรรม (ในช่วงกลางคืน)

วันที่ 22 มกราคม 2558 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แถลงข่าวงานเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศที่ถ่ายทำในประเทศไทย ครั้งที่ 3 (Thailand International Film Destination Festival 2015 : TIFDF 2015) โดยมี ว่าที่ร้อยตรีอานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เป็นผู้กล่าวรายงานการแถลงข่าว จากนั้นพิธีกร สัมภาษณ์ดารารับเชิญ แต้ว ณัฐพร และอาเล็ก ธีรเดช ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก ณ สยามพารากอน

พิธีเปิดงาน "ปีท่องเที่ยววิถีไทย 2558"

วันพฤหัสบดีที่ 15 มกราคม 2015

     วันที่ 14 มกราคม 2558 ณ บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่  นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวรายงานพิธีเปิดงาน "ปีท่องเที่ยววิถีไทย 2558" ต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประธานในพิธี ท่ามกลางบรรยากาศความคึกคักรื่นเริงของผู้คนใจกลางเมือง

     วันที่ 13 มกราคม 2558 ที่ทำเนียบรัฐบาล นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่ากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นตัวแทนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร ศิลปิน นักแสดง เพื่อมอบเข็มกลัดตราสัญลักษณ์ปีท่องเที่ยววิถีไทย 2558 แก่นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี โดยนายกรัฐมนตรีได้เชิญชวนให้ท่องเที่ยวในประเทศ  พร้อมทั้งให้สื่อมวลชนร่วมกันประชาสัมพันธ์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว

     วันที่ 12 มกราคม 2558 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และดร.สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกันกล่าวในการแถลงข่าวเกี่ยวกับแนวทางการดำเนินงานด้านกีฬาและนันทนาการ ปี 2558 เพื่อขับเคลื่อนนโยบายด้านกีฬาและนันทนาการสู่การปฏิบัติอย่างมีเอกภาพ พร้อมด้วย คณะผู้บริหารกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และสื่อมวลชนจำนวนมากเข้าร่วมงาน ณ โรงแรมเดอะทวิน  ทาวเวอร์ กรุงเทพฯ

     วันที่ 11 มกราคม 2558 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา   เป็นผู้กล่าวรายงานผลการตัดสิน การประกวดวงโยธวาทิตนักเรียน นักศึกษา ชิงถ้วยพระราชทานฯ ครั้งที่ 34 และนานาชาติ ประจำปี 2558 “Thailand international Royal Trophy Band Competition 2015” รอบชิงชนะเลิศ โดยได้รับเกียรติจาก นายศุภชัย ภู่งาม องคมนตรี ผู้แทนพระองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นประธานในพิธีปิดพร้อมมอบถ้วยรางวัลแก่วงที่ชนะเลิศการประกวดวงโยธวาทิตนักเรียน นักศึกษา ชิงถ้วยพระราชทานฯ ครั้งที่ 34 และนานาชาติ ประจำปี 2558  ณ สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน

     เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2558 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น G สยามดิสคัฟเวอร์รี่ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่ากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธานในงานแถลงข่าวงาน “มหกรรมอาหารเมืองไทย The 1st Thailand Gourmet Festival 2015” ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23 – 25 มกราคม 2558

     วันที่ 7 มกราคม 2558 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวงานเปิด “ปีท่องเที่ยววิถีไทย 2558” ร่วมด้วยนายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ปธ.บอร์ด ททท.) ผู้แทนผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ผู้แทนกองบัญชาการตำรวจนครบาล และนายโชค ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้จัดการสายบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน ) กล่าวถึงกิจกรรมในการเปิด “ปีท่องเที่ยววิถีไทย 2558” โอกาสนี้ นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่า ททท. คณะผู้บริหาร ททท. สื่อมวลชนร่วมงาน ณ ห้องโลตัส สวีท 5 – 7 ชั้น 22 โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

หน้า 1 จาก 3