• ขนาดตัวอักษร 
  •   print
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

     เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2558 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.) เป็นประธานพิธีแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมออนไลน์ “One and Only” ในโครงการ “Discover Thainess” ส่งเสริมปีท่องเที่ยววิถีไทย โดยมี นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วยผู้บริหารการบินไทย, บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยชื่อดัง, เชฟชุมพล แจ้งไพร จาก Thai Cuisine Academy ร่วมเป็นเกียรติในพิธีดังกล่าว ณ โรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ   

ตรุษจีนเยาวราช ประจำปี 2558

วันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2015

     วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2558 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เฝ้ารับเสด็จ และเข้ารับพระราชทานของที่ระลึก จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในงาน "ตรุษจีนเยาวราช ประจำปี 2558" ภายใต้แนวคิด “มะแมเบิกฟ้า เฉลิมหล้ามหามงคล พูนผลเยาวราช” ที่บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา วงเวียนโอเดียน

     วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2558 ณ ศูนย์วัฒนธรรมจีนประจำประเทศไทย นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย Mr. Xiang Zhaolun (เซี่ยง จ้าว หลุน) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวัฒนธรรม สาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมกล่าวคำอวยพรเนื่องในโอกาสวันตรุษจีน ปี 2558 สานสัมพันธ์ยาวนาน 40 ปี พร้อมชมการแสดงชุด "40 ปีแห่งความรักและความผูกพันสายสัมพันธ์ ไทย-จีน" ซึ่งเป็นการแสดงรอบพิเศษจากสาธารณรัฐประชาชนจีน และนาฏศิลป์ของไทย ที่มาร่วมเฉลิมฉลองในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้สนับสนุนการจัดงาน "เทศกาลตรุษจีนไชน่าทาวน์เยาวราช และเทศกาลตรุษจีนในภูมิภาค ประจำปี 2558" ใน 12 จังหวัดทั่วประเทศไทย

     เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมเป็นเกียรติในพิธีปิดเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศที่ถ่ายทำในประเทศไทย ครั้งที่ 3 (Thailand International Film Destination Festival 2015) ณ โรงละคร สยามภาวลัย สยามพารากอน

     เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2558 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.) พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา, นายกสมาคมไทย-ญี่ปุ่น และหัวหน้าส่วนราชการ เฝ้าฯรับเสด็จ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดนิทรรศการถาวรและมัลติมีเดีย "ยามาดะ นางามาซะ (ออกญาเสนาภิมุข) และท้าวทองกีบม้า" ณ หมู่บ้านญี่ปุ่น อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา     

มหกรรมอาหารไทย (1st Thailand Gourmet Festival at Yaowaraj 2015)

วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม 2015

     วันที่ 24 มกราคม 2558 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.) เป็นประธานกล่าวเปิดงานมหกรรมอาหารไทย (1st Thailand Gourmet Festival at Yaowaraj 2015)ณ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา เยาวราช โดยมี อธิบดีกรมการท่องเที่ยว ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร นายกสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย ประธานประชาคมย่านเยาวราช พร้อมด้วยสื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานจำนวนมาก

The 1st Thailand Gourmet Festival 2015

วันเสาร์ที่ 24 มกราคม 2015

     วันที่ 23 มกราคม 2558 ณ ลานพาร์ค พารากอน นางกอบกาญจน์  วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “มหกรรมอาหารเมืองไทย The 1st Thailand Gourmet Festival 2015” ครั้งแรกในประเทศไทยกับการแข่งขันสุดยอดเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย Cooking Show โดยมิชลินสตาร์เชฟ, การจับจ่ายสินค้าอาหารราคาพิเศษ พร้อมด้วยบูธแสดงสินค้าอาหารจากร้านค้าชั้นนำ และเซเลบริตี้เชฟในเมืองไทย เป็นต้น โดยมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 25 มกราคม 2558

     วันที่ 22 มกราคม 2558 ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมเปิดตัวกิจกรรมบูรณาการท่องเที่ยวกับงานมรดกทางศิลปวัฒนธรรม (ในช่วงกลางคืน)

วันที่ 22 มกราคม 2558 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แถลงข่าวงานเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศที่ถ่ายทำในประเทศไทย ครั้งที่ 3 (Thailand International Film Destination Festival 2015 : TIFDF 2015) โดยมี ว่าที่ร้อยตรีอานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เป็นผู้กล่าวรายงานการแถลงข่าว จากนั้นพิธีกร สัมภาษณ์ดารารับเชิญ แต้ว ณัฐพร และอาเล็ก ธีรเดช ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก ณ สยามพารากอน

พิธีเปิดงาน "ปีท่องเที่ยววิถีไทย 2558"

วันพฤหัสบดีที่ 15 มกราคม 2015

     วันที่ 14 มกราคม 2558 ณ บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่  นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวรายงานพิธีเปิดงาน "ปีท่องเที่ยววิถีไทย 2558" ต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประธานในพิธี ท่ามกลางบรรยากาศความคึกคักรื่นเริงของผู้คนใจกลางเมือง

หน้า 1 จาก 4