• ขนาดตัวอักษร 
  •   print
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

     นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.) เปิดแถลงข่าวโครงการของขวัญให้ประชาชน ในโอกาสเทศกาลวันสงกรานต์ โดยร่วมกับสมาคมธนาคารไทยยกเว้นค่าธรรมเนียมรายการถอนเงินสดข้ามเขตผ่านเครื่องถอนเงินสดอัตโนมัติ (ATM) ในช่วงวันที่ 13-19 เมษายน 2558 เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนซึ่งเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว

“Imagine Tourism 2020 : The New Public-Private Vision for The Tourism”

วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2015

     วันนี้ (19 มี.ค.58) นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.) เป็นประธานในการระดมความคิดเห็นเรื่องยุทธศาสตร์ท่องเที่ยว 2020 ภายใต้ กรอบความร่วมมือองค์กรการท่องเที่ยวโลก ภายใต้หัวข้อ “Imagine Tourism 2020 : The New Public-Private Vision for The Tourism” โดยมี ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และผู้เชี่ยวชาญในสาขาที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวทั้งจากต่างประเทศและในประเทศมาร่วมแสดงวิสัยทัศน์ต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ณ โรงแรมเซ็นทารา เซ็นทรัลเวิลด์

     วันที่ 18 มีนาคม 2558 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานกล่าวเปิดงาน “เปิดตัวเรือยอร์ชอะซิมุท (AZIMUT YACHTS) รุ่นใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย” ในคอนเซปต์ SEA SAND SKY by  AZIMUT YACHTS ณ คณาพญา เรสซิเดนซ์ (CANAPAYA Residences) ถนนพระราม 3 ซึ่งผู้นำเข้าและจำหน่ายเรือยอร์ชหรูจากอิตาลีแบรนด์  “อะซิมุท” รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย โดย ดร. สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด ในนามบริษัท เอ็มจีซีมารีน (เอเชีย) จำกัด ทุ่มทุนกว่า 300 ล้านบาท ลุยธุรกิจใหม่เพื่อซื้อเรือและสร้างอะซิมุทเลาจน์ (AZIMUT LOUNGE)

     วันพุธที่ 11 มีนาคม 2558 ณ ห้องประชุมกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แถลงข่าวแก่สื่อมวลเกี่ยวกับสถานการณ์ท่องเที่ยวและกีฬา โดยมีประเด็นน่าสนใจดังต่อไปนี้

     เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2558 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.) เป็นประธานพิธีแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมออนไลน์ “One and Only” ในโครงการ “Discover Thainess” ส่งเสริมปีท่องเที่ยววิถีไทย โดยมี นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วยผู้บริหารการบินไทย, บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยชื่อดัง, เชฟชุมพล แจ้งไพร จาก Thai Cuisine Academy ร่วมเป็นเกียรติในพิธีดังกล่าว ณ โรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ   

ตรุษจีนเยาวราช ประจำปี 2558

วันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2015

     วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2558 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เฝ้ารับเสด็จ และเข้ารับพระราชทานของที่ระลึก จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในงาน "ตรุษจีนเยาวราช ประจำปี 2558" ภายใต้แนวคิด “มะแมเบิกฟ้า เฉลิมหล้ามหามงคล พูนผลเยาวราช” ที่บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา วงเวียนโอเดียน

     วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2558 ณ ศูนย์วัฒนธรรมจีนประจำประเทศไทย นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย Mr. Xiang Zhaolun (เซี่ยง จ้าว หลุน) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวัฒนธรรม สาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมกล่าวคำอวยพรเนื่องในโอกาสวันตรุษจีน ปี 2558 สานสัมพันธ์ยาวนาน 40 ปี พร้อมชมการแสดงชุด "40 ปีแห่งความรักและความผูกพันสายสัมพันธ์ ไทย-จีน" ซึ่งเป็นการแสดงรอบพิเศษจากสาธารณรัฐประชาชนจีน และนาฏศิลป์ของไทย ที่มาร่วมเฉลิมฉลองในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้สนับสนุนการจัดงาน "เทศกาลตรุษจีนไชน่าทาวน์เยาวราช และเทศกาลตรุษจีนในภูมิภาค ประจำปี 2558" ใน 12 จังหวัดทั่วประเทศไทย

     เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมเป็นเกียรติในพิธีปิดเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศที่ถ่ายทำในประเทศไทย ครั้งที่ 3 (Thailand International Film Destination Festival 2015) ณ โรงละคร สยามภาวลัย สยามพารากอน

     เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2558 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.) พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา, นายกสมาคมไทย-ญี่ปุ่น และหัวหน้าส่วนราชการ เฝ้าฯรับเสด็จ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดนิทรรศการถาวรและมัลติมีเดีย "ยามาดะ นางามาซะ (ออกญาเสนาภิมุข) และท้าวทองกีบม้า" ณ หมู่บ้านญี่ปุ่น อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา     

มหกรรมอาหารไทย (1st Thailand Gourmet Festival at Yaowaraj 2015)

วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม 2015

     วันที่ 24 มกราคม 2558 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.) เป็นประธานกล่าวเปิดงานมหกรรมอาหารไทย (1st Thailand Gourmet Festival at Yaowaraj 2015)ณ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา เยาวราช โดยมี อธิบดีกรมการท่องเที่ยว ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร นายกสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย ประธานประชาคมย่านเยาวราช พร้อมด้วยสื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานจำนวนมาก

หน้า 1 จาก 4