นายเวทย์ นุชเจริญ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจรายย่อยและเครือข่าย ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า จากความมุ่งมั่นในการเป็นธนาคารแสนสะดวก ที่ดูแลและบริการลูกค้าดีที่สุด ธนาคารได้คิดค้นบริการที่ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า และขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยในปีนี้ ธนาคารตั้งเป้าขยายเครือข่ายสาขาเพิ่มอีก 80 แห่ง เพื่อให้ครบ 1,200 แห่งทั่วประเทศ โดย 5 เดือนที่ผ่านมา ธนาคารได้เปิดสาขาไปแล้วจำนวน 28 แห่ง และในช่วง 7 เดือนที่เหลือ ธนาคารมีแผนเปิดสาขาเฉลี่ยเดือนละ 7 แห่ง
“ลูกค้าจะได้เห็นธนาคารสีฟ้าเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในหัวเมืองใหญ่ อำเภอที่มีศักยภาพ ศูนย์การค้าต่างๆ ตลอดจนบริเวณด่านการค้าและแนวชายแดน เพื่อรองรับ AEC โดยเฉพาะสถานศึกษาทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัย ซึ่งล่าสุด ธนาคารได้เปิดสาขาในโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ซึ่งเป็นสาขาเต็มรูปแบบในโรงเรียนแห่งแรกของธนาคาร พร้อมออกบัตรสถาบัน KTB Institute Pre ATM Card ที่ใช้เป็นบัตรประจำตัวนักเรียน อาจารย์ และบุคลากรของโรงเรียน โดยสามารถใช้บันทึกเวลาเข้า-ออก ชำระค่าสินค้าภายในโรงเรียน บริการจ่ายเงินเดือน โอนเงินต่างประเทศ ตลอดจนชำระค่าเล่าเรียน”
นายเวทย์ นุชเจริญ กล่าวต่อไปว่า สถานศึกษานับเป็นอีกหนึ่งตลาดที่สำคัญของธนาคาร โดยที่ผ่านมา ธนาคารได้เปิดสาขาในมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ ทั่วประเทศ เช่น มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตและท่าพระจันทร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน และสกลนคร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยศรีปทุม ซึ่งนอกจากการเปิดสาขาแล้ว ธนาคารยังได้ร่วมกับสถาบันการศึกษาต่างๆ ออกบัตรสถาบัน KTB U-Card ที่รวม 3 บัตรในบัตรเดียว ทั้งบัตรประจำตัวนักศึกษา บัตรกรุงไทยเอทีเอ็ม และบัตรกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ โดยขณะนี้มีนักเรียน นักศึกษาและบุคลากรของ 150 สถาบันการศึกษา ที่ใช้บริการบัตรสถาบันประเภทต่างๆ ของธนาคาร เกือบ 400,000 ราย
ฝ่ายสื่อสารองค์กรและภาพลักษณ์
โทร. 0-2208-4174-7
ที่มา : กระทรวงการคลัง
ผู้นำเสนอ : กลุ่มสารนิเทศการคลัง สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง
