• ขนาดตัวอักษร 
  •   print
สมาชิก กบข. รับสิทธิประโยชน์มากมาย ได้ลดภาระค่าใช้จ่าย ในยุคเศรษฐกิจชะลอตัว
สมาชิก กบข. รับสิทธิประโยชน์จากโครงการสวัสดิการมากมาย ได้ลดภาระค่าใช้จ่าย   ในยุคเศรษฐกิจชะลอตัว

นางอมฤดา สุวรรณจินดา ผู้ช่วยเลขาธิการ สายสมาชิกสัมพันธ์และกิจกรรมสาธารณะ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันที่ชะลอตัว ส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องและความสามารถในการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน กบข. จึงได้สร้างสรรค์สวัสดิการหลากหลายรูปแบบให้สมาชิกได้เลือกใช้สิทธิทั้งในด้านที่ช่วยสนับสนุนต่อการมีไว้ซึ่งปัจจัย 4 รวมถึงการลดภาระค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิต โดยสมาชิกได้ให้การตอบรับและสนใจสอบถามข้อมูลโครงการเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ได้มีบางโครงการที่จะสิ้นสุดระยะเวลาดำเนินการภายในเร็วๆ นี้   ซึ่งสมาชิกสามารถศึกษารายละเอียดของโครงการสวัสดิการต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ กบข.ทาง www.gpf.or.th

โดยรายละเอียดต่างๆ ของโครงการที่น่าสนใจนั้น อาทิ โครงการสวัสดิการโฮมโปรเพื่อสมาชิก กบข. ที่ส่งเสริมให้สมาชิกได้ดูแลรักษาหรือปรับปรุงบ้านพักอาศัยของตนเอง โดยการมอบสิทธิพิเศษและส่วนลดร้อยละ 5 เมื่อซื้อสินค้าของโฮมโปรตามเงื่อนไขของบริษัท  นอกจากนี้ ยังมีโครงการสวัสดิการเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย  โดยเมื่อสมาชิกที่เปิดบัญชีเงินฝากกับธนาคารนครหลวงไทย ที่เป็นบัญชีเงินออมเพื่อการมีบ้าน เมื่อครบกำหนดระยะเวลาตามเงื่อนไขของประเภทบัญชีที่เลือกไว้ หากได้รับอนุมัติสินเชื่อที่อยู่อาศัยจากธนาคารนครหลวงไทย ก็จะได้รับเงินคืน (Cash Back) ในอัตราร้อยละ 0.5 พร้อมด้วยการยกเว้นค่าธรรมเนียมการให้กู้ และค่าธรรมเนียมประเมินหลักประกันมูลค่า 2,500 บาท

นอกจากนี้ ยังมีโครงการสิทธิพิเศษซิมการ์ด กบข.เพื่อสมาชิก ซึ่ง กบข.ได้ร่วมกับผู้ให้บริการ 3 เครือข่ายโทรศัพท์มือถือหลักของประเทศ ได้แก่  เอไอเอส ดีแทค และทรูมูฟ เพื่อมอบสิทธิประโยชน์แก่สมาชิก กบข. ด้วยซิมการ์ดฟรีพร้อมรับหลากหลายโปรโมชั่นพิเศษ เช่น สิทธิการส่ง SMS ฟรี สิทธิโทรติดต่อศูนย์บริการสมาชิก กบข. โทร.1179 ฟรี ทั้งนี้ สมาชิก กบข. ที่สนใจสามารถติดต่อศูนย์บริการของแต่ละเครือข่ายโทรศัพท์ทุกสาขาทั่วประเทศ

                        ทั้งนี้ สมาชิกสามารถศึกษารายละเอียดของโครงการสวัสดิการต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ กบข.ทาง  www.gpf.or.th หรือติดต่อสอบถามจากเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 ได้ในวันและเวลาทำการ     

ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 member@gpf.or.th / www.gpf.or.th

ที่มา : กระทรวงการคลัง
ผู้นำเสนอ : กลุ่มสารนิเทศการคลัง สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง