• ขนาดตัวอักษร 
  •   print
กรุงไทยลดดอกเบี้ยสินเชื่อธนวัฏลง 3% ต่อปี
ธนาคารกรุงไทยช็อคตลาดสินเชื่อบุคคลอีกครั้ง ผ่านโครงการสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏธงฟ้า-มหาชน โดยลดดอกเบี้ยลงรวดเดียว 3 % ต่อปี นาน 3 เดือน สมัครใช้บริการได้จนถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้ ที่สาขาทั่วประเทศ เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ผ่านบัญชีเงินเดือนกับธนาคาร

นายสหัส ตรีทิพยบุตร รองกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารสายงาน สายงานบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาด บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และเสริมกำลังซื้อให้กับประชาชน รวมทั้งแบ่งเบาภาระและเสริมสภาพคล่องให้กับลูกค้าในภาวะที่ค่าครองชีพปรับตัวสูงขึ้น ธนาคารจึงได้จัดโครงการสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏธงฟ้า-มหาชน  ปีที่ 2 โดยลดดอกเบี้ยเงินกู้ให้กับลูกค้าสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ ทั้งลูกค้ารายใหม่และรายเก่าที่มาสมัครใช้บริการ ลงจากเดิมถึง 3% ต่อปี จากอัตรา MRR+3.5% ต่อปี เหลือเพียงอัตรา MRR+0.50% ต่อปี หรือเท่ากับ 7.875% ต่อปี เป็นระยะเวลา 3 เดือน หลังได้รับอนุมัติจากธนาคาร ซึ่งลูกค้าสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่สาขากว่า 770 แห่งทั่วประเทศ  ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2551
 
“สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏเป็นหนึ่งในสินเชื่อบุคคลของธนาคาร ที่ให้บริการมาตั้งแต่ปี 2529 โดยให้วงเงินกู้กับลูกค้าที่ผ่านบัญชีเงินเดือนกับธนาคารสูงสุดถึง 10 เท่าของเงินเดือน ในกรณีที่หน่วยงานทำข้อตกลงกับธนาคาร และเป็นสินเชื่อบุคคลที่คิดดอกเบี้ยในอัตราที่ต่ำสุดในระบบ ขณะนี้มียอดผู้ใช้บริการกว่า 6 แสนราย และในปีนี้ธนาคารตั้งเป้าขยายเพิ่มอีก 20%”
 
นายสหัส ตรีทิพยบุตร กล่าวในตอนท้ายว่า ธนาคารยังมีแผนทำตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยในปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ธนาคารจะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ผ่านบัญชีเงินเดือนกับธนาคาร ซึ่งขณะนี้มีจำนวนมากนับล้านราย  ตามวิสัยทัศน์การเป็น The Convenience Bank หรือธนาคารแสนสะดวก

ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์  โทร. 0-2208-4174


ที่มา : กระทรวงการคลัง
ผู้นำเสนอ : กลุ่มสารนิเทศการคลัง (กลุ่มการประชาสัมพันธ์) สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง