• ขนาดตัวอักษร 
  •   print
เจ้าหน้าที่ยึดอาวุธสงคราม และส่วนประกอบวัตถุระเบิด ที่ถูกปล้นไปจากอุทยานแห่งชาติบางลางและหน่วยทักษิณพัฒนา
       เจ้าหน้าที่ทหารพราน ที่ 41 จังหวัดยะลา ยึดอาวุธสงคราม และส่วนประกอบวัตถุระเบิด ตรวจสอบพบเป็นปืนที่ถูกปล้นไปจากอุทยานแห่งชาติบางลางและหน่วยทักษิณพัฒนา
       เมื่อวันที่ 10 ต.ค.51 พันเอก คมกฤต รัตนฉายา ผู้บังคับการ กรมทหาราบที่ 41 พร้อมทหารพรานที่ 4107 และทหารชุดเฉพาะกิจยะลา ที่ 16 สนธิกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายในอำเภอเบตง ซึ่งเป็นแหล่งซุกซ่อนอาวุธปืนและเครื่องกระสุนของกลุ่มแนวร่วม อาร์เคเค สามารถตรวจยึดอาวุธปืนเฮชเค ที่ถูกปล้นไปจากอุทยานแห่งชาติบางลางและอาวุธปืนเอ็ม 16 ที่ถูกปล้นไปจากหน่วยทักษิณพัฒนา นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนพกสั้น พร้อมกระสุนกว่า 1 ร้อยนัด และส่วนประกอบระเบิด บรรจุอยู่ในถังขนาด 1 ร้อยลิตร รวมถึงแผนที่จำนวน 2 ฉบับ ที่คนร้ายฝังดินไว้เตรียมก่อเหตุ โดยได้เชิญเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ เข้าตรวจสอบหาหลักฐานและเก็บลายนิ้วมือแฝง เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป

       พลโท พีระพงษ์ มานะกิจ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงข่าวการประชุมสภากลาโหม ที่มีนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานสภากลาโหม เป็นประธานการประชุม โดยมีผู้บัญชาการเหล่าทัพเข้าร่วมว่า ประธานสภากลาโหมมีความห่วงใยกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนทั้งชายอแดนไทย-กัมพูชา และ3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังจากได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจ