• ขนาดตัวอักษร 
  •   print
มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก จำหน่ายดอกป็อบปี้ช่วยเหลือทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องในวันทหารผ่านศึก
         มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกออกจำหน่ายดอกป็อบปี้เพื่อหารายได้ช่วยเหลือทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องในวันทหารผ่านศึก ๓ กุมภาพันธ์นี้
         นางจำจร สมรูป เลขานุการฝ่ายประชาสัมพันธ์พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี นำดอกป็อบปี้ที่ผลิตขึ้นโดยทางมูลนิธิฯ มามอบให้กับพลโทกิตติทัศน์ บำเหน็จพันธ์ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกและคณะผู้บริหาร ตลอดจนทีมผู้ประกาศข่าวของ ททบ ๕ เพื่อนำรายได้จากการจัดจำหน่ายเนื่องในวันทหารผ่านศึกหรือวันดอกป็อบปี้บาน ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ ๓ กุมภาพันธ์นี้ ไปช่วยเหลือครอบครัวเหล่าทหาร ตำรวจ พลเรือนและอาสาสมัครที่ได้รับบาดเจ็บทุพพลภาพจากการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์กองทัพบกได้มอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อสนับสนุนการทำงานของมูลนิธิฯด้วย โดยประชาชนทั่วไปสามารถซื้อหาดอกป็อบปี้ได้ตามสถานที่ต่างๆอาทิ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โรงพยาบาลทั่วไปและห้างสรรพสินค้าตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ซึ่งทางทีมผู้ประกาศข่าวของ ททบ ๕ ก็จะร่วมกันออกจำหน่ายดอกป็อบปี้ยังอาคารสำนักงานต่างๆตลอดถนนพหลโยธินด้วยเช่นกัน

         สำหรับดอกป็อบปี้ประดิษฐ์ขึ้นจากผ้า มีสีแดง สื่อความหมายถึง เลือดของบรรดาทหาร ตำรวจ พลเรือนและอาสาสมัครที่ได้อุทิศตนปฏิบัติหน้าที่ หลั่งชโลมแผ่นดินไว้ด้วยความเสียสละอย่างสูงสุด