www.thaigov.go.th

  • ขนาดตัวอักษร 
  •   
นายกรัฐมนตรีขอบคุณคณะรัฐมนตรีที่ร่วมแรงร่วมใจกันทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติ

รองนายกรัฐมนตรี นายยงยุทธฯ ได้เป็นตัวแทนคณะรัฐมนตรีกล่าวอวยพรนายกรัฐมนตรีเนื่องในโอกาสวันคล้ายวัน เกิด (21มิ.ย.55) ระบุคณะรัฐมนตรีพร้อมสนับสนุนการทำงานของนายกรัฐมนตรีในการบริหารประเทศ โดยนายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณคณะรัฐมนตรีที่ร่วมแรงร่วมใจกันทำงานเพื่อประชาชน และประเทศชาติ

วันนี้ (19 มิ.ย.55) เวลา 11.00 น. ณ โรงแรมรอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรี นอกสถานที่อย่างเป็นทางการ ซึ่งมีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน นางสาวศันสนีย์ นาคพงศ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้แถลงผลการประชุมว่า วันนี้ นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรี/รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เป็นตัวแทนคณะรัฐมนตรี ในการกล่าวอวยพรพร้อมมอบช่อดอกไม้ในโอกาสวันคล้ายวันเกิดนายกรัฐมนตรี วันที่ 21 มิถุนายน 2555 ที่จะมาถึงนี้ โดยได้กล่าวอวยพรขอเป็นกำลังใจให้นายกรัฐมนตรีในการบริหารประเทศ และคณะรัฐมนตรีทุกคนพร้อมที่จะทำงานอย่างหนักร่วมกับนายกรัฐมนตรี และขอให้นายกรัฐมนตรีมีสุขภาพแข็งแรง เพื่อจะได้รับมือกับงานหนัก โดยคณะรัฐมนตรีทุกคนพร้อมที่จะสนับสนุนการทำงานนายกรัฐมนตรีอย่างเต็มที่ ขณะที่ในส่วนของข้าราชการนั้น นายอําพน กิตติอําพน เลขาธิการคณะรัฐมนตรี ได้เป็นตัวแทนกล่าวอวยพรนายกรัฐมนตรีด้วย

 

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวขอบคุณคณะรัฐมนตรีทุกคน พร้อมกล่าวขอโทษทุกคนที่บางครั้งอาจจะดูจริงจังเข้มแข็งในการที่จะสั่งการทำงาน เนื่องจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เป็นตำแหน่งที่ทุกคนคาดหวัง และตัวนายกรัฐมนตรีเองก็ไม่ได้เป็นนักการเมืองมาก่อน การที่เข้ามาก็เข้ามาด้วยใจ จึงต้องการทำงานอย่างจริงจัง เพื่อให้การทำงานให้กับประชาชนนั้นเดินหน้า และประเทศชาติเกิดความปรองดองสามัคคี ซึ่งตรงนี้ก็เป็นเรื่องที่นายกรัฐมนตรี ดีใจที่ในคณะรัฐมนตรีมีบรรยากาศของความรักความสามัคคีที่จะร่วมแรงร่วมใจกันทำงาน พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวว่า ปีนี้อายุ 45 ปี ก็เป็นปีแรกที่ได้มารับการอวยพรวันเกิดในสถานะใหม่ และขอคืนความสุขทั้งหลายให้กับทุกคนที่มีความปรารถนาดีกับนายกรัฐมนตรี และขอให้ประสบความสำเร็จร่วมกัน

 

ต่อจากนั้น นายอําพน กิตติอําพน เลขาธิการคณะรัฐมนตรี ได้รายงานต่อที่ประชุมฯ ว่า ในเร็ว ๆ นี้ รัฐบาลและประเทศไทยจะได้มีโอกาสต้อนรับบุคคลสำคัญ 2 กรณี คือกรณีแรก นางเหวียน ถิ ซวาน รองประธานาธิบดีสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม จะเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของรัฐบาลไทย ระหว่างวันที่ 20-24 มิถุนายน 2555 และกรณีที่สองคือ เจ้าชายนารุฮิโตะ มกุฎราชกุมารแห่งญี่ปุ่น มีกำหนดการเสด็จฯ เยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาลไทย ระหว่างวันที่ 25-27 มิถุนายน 2555 นี้

 

-----------------------------------------------------------------------

กลุ่มยุทธศาสตร์และแผนการประชาสัมพันธ์ สำนักโฆษก

วิไลวรรณ/รายงาน